Đầu tư bất động sản tỉnh lẻ, trông giỏ mà bỏ thóc

Chia sẻ tin này:

 Bất động sản tỉnh lẻ được ví là “rốn” hút vốn của thị trường bất động sản trong vài năm qua. Sau loạt vụ lừa đảo của nhiều doanh nghiệp địa ốc, nhà đầu tư và người dân cần lựa chọn đúng các dự án có pháp lý và tiềm năng tăng giá thực.

Những bài học đắt giá

Thị trường bất động sản thời gian qua chứng kiến những vụ lừa đảo “gây rúng động” dư luận. Sự xuất hiện của hàng loạt dự án ma, bánh vẽ trên đất nông nghiệp, đã khiến hàng nghìn người mất tiền oan. Một trong những đặc điểm chung của những vụ lừa đảo này là diễn ra tại các tỉnh lẻ. Trong khi chính quyền chưa sát, các công ty này đã lợi dụng việc thiếu thông tin, thiếu hiểu biết của người dân để lôi kéo, dụ dỗ đầu tư.

Từ đầu năm 2020 đến nay đã có hàng chục cái tên khác liên quan dự án ma ít nhiều đều ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng tuy nhiên, với những khu vực tỉnh lẻ đang có sự đầu tư phát triển và các dự án đầy đủ pháp lý vẫn có sức hút với các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: “Vài năm trở lại đây, các thị trường tỉnh lẻ trở thành miếng bánh màu mỡ cho giới đầu tư. Phần lớn họ đầu tư vào các dự án phát triển hạ tầng, đô thị, nhà ở các địa phương, trong đó đất nền, nhà đất nhận được sự quan tâm rất lớn. Nhiều vụ lừa đảo liên quan đến đất đai ở các tỉnh lẻ đã gây ra hậu quả rất lớn. Dấu hiệu ở những vụ sai phạm như Alibaba rất rõ khi tất cả những khu đất mà doanh nghiệp này rao bán đều không đầy đủ thủ tục pháp lý”.

Do đó, bài học rút ra sau những vụ lừa đảo địa ốc là khi đầu tư mua bất động sản tỉnh lẻ, đặc biệt là mua đất nền dự án phải tìm hiểu rõ về chủ đầu tư, đất nền nên có sổ. Nhà đầu tư nên chọn các dự án khu đô thị có quy hoạch rõ ràng các hạ tầng tiện ích như trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí, trường học, bệnh viện,… có vị trí kết nối với các khu vực trung tâm, đông dân cư…

Thái Nguyên đang hút đầu tư

Tại khu vực phía Bắc, những tỉnh gần TP Hà Nội như Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, … đang trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản. Liên tục có các dự án lớn đã và đang khởi công tại đây như FLC Thái Nguyên, Khu đô thị Việt Hàn… Sức hút tại Thái Nguyên được đánh giá dựa trên giá đất tại khu vực này. Mặc dù Thái Nguyên đã có sự phát triển rất nhanh cả về diện tích, quy mô dân số và kinh tế song giá đất vẫn rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường.

Theo ông Đoàn Đức Duy, Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà đất Thái Nguyên: “Từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản Thái Nguyên sẽ tăng giá ở những phân khúc đất nền giá bình dân có vị trí gần trung tâm thành phố. Trước đó, nhiều lô đất có giá khoảng 800 triệu đồng này đã tăng lên 850 triệu đồng và khá thu hút các nhà đầu tư”. Với xu hướng của nhà đầu tư, giá đất Phổ Yên nói chung, Khu đô thị Việt Hàn nói riêng sẽ có nhiều cơ hội tăng giá.

Chung quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Đính nhận định: “Thời gian qua, thị trường Thái Nguyên cũng có sức hút khi các chuyên gia nước ngoài, công nhân kỹ thuật đến Thái Nguyên làm việc. Họ có nhu cầu cao về nhà ở và các dịch vụ, cơ sở hạ tầng đồng bộ đi kèm. Tính đến thời điểm hiện tại, giá mỗi m2 đất tại Thái Nguyên đã tăng hơn 2 lần so với thời điểm 10 năm trước. Dự báo con số này sẽ còn tăng trong nhiều năm tới theo bước chuyển mình của Thái Nguyên”.

Về pháp lý của dự án Việt Hàn City

Ngày 27/12/2019, Liên danh Công ty Cổ phần tập đoàn Hải Long và Công ty Cổ phần Đầu tư đô thị và khu công nghiệp Sông Đà 7 được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, tại Quyết định số 4197/QĐ-UBND. Dự án có quy mô dự án là 380.343m2, quy mô dân số là 5.500 – 6.000 người, tổng mức đầu tư là hơn 1.455 tỷ đồng.

Ngày 15/7/2020, Liên danh nhà đầu tư Khu đô thị Việt Hàn được UBND tỉnh Thái Nguyên giao 269.800m2 (đợt 1), tại Quyết định số 2157/QĐ-UBND. Dự án Khu đô thị Việt Hàn hiện đã được Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên cấp Giấy phép xây dựng số 08/GPXD ngày 11/5/2020, Thông báo đủ điều kiện huy động vốn số 1866/SXD-QLN ngày 21/7/2020.

Về quy hoạch, thiết kế, Khu đô thị Việt Hàn mục tiêu trở thành khu đô thị kiểu mẫu tại Phổ Yên, là điểm sáng trong lộ trình phát triển sau khi địa phương này được công nhận trở thành đô thị loại III.

Vững chắc về pháp lý và quy hoạch, Khu đô thị Việt Hàn không chỉ là lựa chọn của nhà đầu tư trong địa bàn tỉnh, ngoại tỉnh mà còn với cả các đối tượng khách hàng nước ngoài mua để ở và thuê. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm đầu tư, không nên bỏ lỡ cơ hội thu lợi nhuận trong bối cảnh khó khăn từ dịch Covid-19.

Trường Thịnh

Our Score
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Chia sẻ tin này: